banner
 
Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng tổ chức hội nghị nhiệm kỳ 2
( Ngày đăng : 12/05/2016 - Lượt xem: 9666)

Ngày 21 tháng 04 năm 2016 tại Hà Nội. Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng – Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) đã tổ chức Hội nghị nhiệm kỳ II: Tổng kết kết quả hoạt động nhiệm kỳ I và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tiếp theo. Trong thời gian Hội nghị các hội thảo chuyên đề: “Doanh nghiệp, Người tiêu dùng: Ứng xử tạo niềm tin” và  “Giải pháp công nghệ : Thông tin hàng hóa cho Người tiêu dùng” đã được tổ chức.

Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Đoàn Phương – Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) đã điểm qua quá trình hình thành và phát triển của Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng.

Tham gia Hội nghị có đông đảo đại biểu đại diện cơ quan quản lý Nhà nước như: Phòng Bảo vệ Người tiêu dùng – Cục Quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương, các tổ chức xã hội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, hiệp hội ngân hàng,  các tổ chức quốc tế, văn phòng Luật sư, TW Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cùng 11 Hội thành viên từ các địa phương; các tổ chức trực thuộc VINASTAS: Conprocen, Cescon, các CLB Người tiêu dùng Nữ, CLB Người tiêu dùng Thăng long, CLB Chất lượng và Chống hàng giả, đại diện các Doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Công ty Abbott Việt Nam, Công ty TNHH Ánh Hồng,….. Ngoài ra còn có sự tham gia của các Báo chí phóng viên, báo chí, đài truyền thông đến tham dự.

 

Hội nghị đã diễn ra trong thời gian một ngày và có nhiều bài tham luận với các chủ đề và nội dung được các chuyên gia trình bày sâu sắc.

Bài tham luận của Ông Vương Ngọc Tuấn – Phó Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam với nội dung: “Doanh nghiệp và người tiêu dùng, thực tế ứng xử qua tư vấn hỗ trợ giải quyết khiếu nại”.

 

Ông Đoàn Quang Đông – Trưởng phòng bảo vệ người tiêu dùng – Cục Quản lý Cạnh tranh với bài viết “ Giải quyết, tranh chấp của Người tiêu dùng và Doanh nghiệp thông qua hệ thống cơ quan quản lý nhà nước các cấp”.

 

Hoạt động tư vấn Luật pháp trong giải quyết tranh chấp giữa Người tiêu dùng và Doanh nghiệp. Đai diện là bài trình bày của Luật sư Nguyễn Trung Trực – Văn phòng Luật sư Phan

 

Đại diện tổ chức người tiêu dùng địa phương Bà Trần Thị Sinh – Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bến Tre tham gia giải quyết tranh chấp  bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 

Các bài tham luận trên đã kết thúc nội dung chuyên  đề 1.

 Chuyên đề 2: “Giải pháp công nghệ: Thông tin hàng hóa cho Người tiêu dùng”.

Tham luận của Ông Vũ Hoàng Dương – Phó văn phòng mã số mã vạch, Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam với chủ đề: “Barcode và QRcode: Các Ứng dụng” đã cung cấp cho người tiêu dùng những khái niệm cơ bản về mã vạch, mã QR,...và các ứng dụng trong thực tiễn.

 

Cụ thể hóa các vấn đề của Viện Tiêu chuẩn trình bày ở trên Ông Vũ Mạnh Hà – Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ Phần iCheck đã trình bày các thao tác hướng dẫn Người tiêu dùng về cài đặt và sử dụng phần mềm iCheck để quét mã vạch và mã QR để có được những thông tin cần thiết về sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường.

 

Hội nghị đã thu hút người nghe ở cả hai chuyên đề mỗi chuyên đề có những nội dung khác nhau nhưng đều hướng tới vì quyền lợi người tiêu dùng.

Để hiểu rõ hơn về hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng với thời gian buổi chiều tất cả các khách mời tham dự được tham gia vào Hội nghị nhiệm kỳ II Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I và nêu phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng  span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;"> . Hội nghị đã thảo luận soi nổi nội dung báo cáo và thông qua kết quả và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

 

Kể từ khi thành lập đến nay Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng đã có 26 Doanh nghiệp là Hội viên trong đó 12 doanh nghiệp đã được Chủ tịch Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trao Giấy chứng nhận là Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan, Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam, Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food, Hộ Kinh doanh cơ sở Đức Huy, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tipharco, Doanh nghiệp tư nhân Long Thuận, Công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội (Halico), Công ty TNHH Nông Sinh, Công ty Cổ phần ESC Việt Nam.

 Ngoài ra, tại Hội nghị lần này Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam lần thứ 2 và Công ty TNHH Thực phẩm Ánh Hồng là Doanh nghiệp mới lần đầu được trao giấy chứng nhận là Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng.

 

          Đại diện các Doanh nghiệp là thành viên của Câu lạc bộ Doanh  nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng Bà Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Hà Nội có bài trình bày “ Trách nhiệm xã hội của Vinamilk trong việc bảo đảm quyền lợi Người tiêu dùng”. Nhận thức rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với Người tiêu dùng , Vinamilk đã, đang và sẽ cung cấp cho Người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;"> , đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm để xứng đáng với sự tin cậy của người tiêu dùng .Với bài trình bày này Công ty Vinamilk là một doanh nghiệp lớn của Việt Nam  cam kết trách nhiệm xã hội đối với Người tiêu dùng Việt Nam và hy vọng rằng  span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;">  các sản phẩm sữa của Vinamilk ngày càng phục vụ được nhiều người tiêu dùng và vì tầm vóc Việt.

          Tại Hội nghị Ông Vũ Văn Diện – Phó chủ tịch Vinastas, đã trình bày về Chương trình: “Hàng hóa, dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng”.

          Với mục đích của Chương trình: Thông tin khách quan cho Người tiêu dùng về chất lượng, mức độ tin cậy của Hàng hóa, dịch vụ, tăng cường trách nhiệm của Doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng , quảng bá nâng cao vị thế cạnh tranh, xậy dựng và nâng cao thương hiệu của hàng hóa  span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;"> , dịch vụ, hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khuyến khích động viên phát triển sản xuất trong nước, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam sẽ thực hiện Chương trình này với các tiêu chí đánh giá khách quan nhằm  chọn ra những hàng hóa span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;">   , dịch vụ tin cậy với người tiêu dùng. Chương trình sẽ được thực hiện hàng năm, bắt đầu từ năm 2016.

          Hội nghị đã bầu Ban chủ nhiệm mới của Câu lạc bộ bao gồm:

1.Bà Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ nhiệm,

2. Ông Lê Ngọc Châu – Thành viên

3. Bà Lê Thị Cẩm Nhung – Ban chủ nhiệm

4. Ông Vương Ngọc Tuấn – Ban chủ nhiệm

5. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Ban chủ nhiệm

6. Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam

7. Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ súc sản Vissan – Ban chủ nhiệm

8. Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Hà Nội Habeco

9. Công ty Cổ phần Sài Gòn Food.

10. span style="color:#000000;">,/span>

          Hội nghị nhiệm kỳ II của Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng đã kết thúc thành công tốt đẹp span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;"> .  

   
Chưa có bình luận nào
CÁC TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC
VINASTAS khảo sát nước mắm trên toàn quốc (Lượt xem: 7972)
Bộ Y tế khuyến cáo 154 loại hải sản miền Trung không nên ăn (Lượt xem: 8855)
Xoài Việt chính thức vào Australia (Lượt xem: 9951)
Người tiêu dùng, Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm tại Việt Nam (Lượt xem: 8992)
Vài nét về tình hình kinh doanh mũ bảo hiểm (Lượt xem: 6917)
Các doanh nghiệp đầu tiên ký cam kết minh bạch trong sản xuất cà phê (Lượt xem: 5260)
Cà phê không có caffeine tràn lan (Lượt xem: 4183)
Thông tin khảo sát cà phê (Lượt xem: 4764)
Công ty Mead Johnson và vị thế trong lòng người tiêu dùng Việt Nam (Lượt xem: 11881)
Vinamilk tiếp tục được bình chọn Thương hiệu mạnh của Việt Nam năm 2015 (Lượt xem: 12499)
Ngày quyền Người tiêu dùng thế giới 2016 :"Loại bỏ kháng sinh khỏi các món ăn" (Lượt xem: 7501)
Hoan nghênh đề án "Triển khai thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng" (Lượt xem: 7946)
Công an Hà Nội bóc trần thủ đoạn làm mì chính giả (Lượt xem: 7260)
Đầu độc người tiêu dùng bằng thực phẩm thối ướp hoá chất sẽ lĩnh tối đa 20 năm tù (Lượt xem: 7539)
Nhiều loại đất sét nặn Trung Quốc chứa chất độc thần kinh (Lượt xem: 4743)
Hàng tấn chân gà, tim lợn thâm đen nguy cơ thành món nhậu cho dân Thủ đô (Lượt xem: 5552)
Ngày mua sắm trực tuyến 2015 bắt đầu (Lượt xem: 17634)
Tổng giám đốc Vinamilk nhận giải thưởng New Zealand ASEAN (Lượt xem: 16312)
Người tiêu dùng hoa mắt khi chọn dầu cá (Lượt xem: 2836)
Thịt "độc" đe dọa mâm cơm người tiêu dùng (Lượt xem: 2571)
CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Địa chỉ: Số 214 Ngõ 22 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: (84-4) 35746345

Website: doanhnghieptincay.net 

Email: vp.clbdntc@gmail.com