banner
 
Công ty Cổ phần Cồn rượu Hà Nội
(Ngày đăng: 29/05/2014 - Lượt xem: 18619)

CÔNG TY CỔ PHẦN CỒN RƯỢU HÀ NỘI – HALICO tiền thân là Nhà máy Rượu Hà Nội do Hãng Rượu Fontaine của Pháp xây dựng từ năm 1898. Qua thời gian trên 100 năm xây dựng và phát triển, với công nghệ sản xuất rượu, cồn được kết hợp giữa phương pháp lên men cổ truyền và những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại. Ngày nay, Halico đã trở thành một Công ty sản xuất cồn rượu lớn nhất Việt Nam. Cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề giầu kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ nhân viên trẻ, sáng tạo, năng động bên cạnh đó là việc sử dụng các thành tựu khoa học về công nghệ mới nhất, Halico đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng tinh khiết và ổn định, bảo đảm vệ sinh công nghiệp, an toàn thực phẩm và giữ gìn sự bề vững của môi trường. Đó chính là chìa khoá thành công của Halico ngày hôm nay.

Địa chỉ: 94 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: ĐT: 84-4-3976 3763                   Fax: 84-4-3821 2662                    Email: hanoi.liquor.jsc@gmail.com

Dưới đây là những mốc son lịch sử của thương hiệu Halico:

 

Lich su 1Toàn cảnh Nhà máy những năm đầu thành lập

 

 • Năm 1898: Nhà máy Rượu Hà Nội được thành lập tại số 94 Lò Đúc. Đây là nhà máy lớn nhất trong 5 nhà máy được công ty Fontaine của Pháp xây dựng ở Đông Dương.

 

 • Ngày 21/11/1955: Chính phủ ban hành quyết định phục hồi Nhà máy Rượu Hà Nội để sản xuất cồn phục vụ y tế, quốc phòng và dân sinh.

 

 

Lich su 2

Nhà máy Rượu Hà Nội phục hồi sản xuất

 

 • Từ năm 1960 – 1961: Nhà máy thực hiện “cuộc cách mạng kỹ thuật” với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành sinh học người Đức, Trung Quốc: thay thế việc sản xuất rượu từ phương pháp Alylo sang phương pháp Mycomalte để tăng hiệu suất thu hồi sản phẩm và đa dạng nguồn nguyên liệu. Cũng trong thời gian này, Nhà máy Rượu Hà Nội vinh dự được Bác Hồ về thăm hai lần vào năm 1959 và 1961

 

Lich su 3

Bác Hồ về thăm nhà máy năm 1961

 

 • Từ năm 1970 – 1978: Nhà máy liên tục được tặng bằng khen “Đơn vị quyết thắng”.

 

 • Từ năm 1978 – 1985: Công ty tiến hành nghiên cứu và xây dựng thành công tháp tinh chế rượu theo hệ thống tháp “Sodecial” của Pháp. Hệ thống mới đảm bảo chất lượng rượu tinh chế đạt tiêu chuẩn cao.

 

 • Ngày 02/02/1990: Công ty ký hợp đồng với hãng Novo Nordit của Đan Mạch nhập Enzyme, đổi mới hệ thống lên men rượu theo quy chuẩn quốc tế.

 

 • Năm 1998: Chương trình Inox hóa, với sự thay thế bể pha chế, hệ thống màng lọc, hệ thống rửa chiết hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

 

 • Năm 2006: Theo quyết định số 1626/QĐBCN ngày 16/11/2006 của Bộ trưởng Bộ công nghiệp, Công ty TNHH NN MTV Rượu Hà Nội chuyển thành công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội. Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức cổ phần từ ngày 06/12/2006

 

 • Năm 2008: Công ty CP Cồn Rượu Hà Nội được nâng hạng trở thành Doanh nghiệp loại 1, chứng chỉ ISO 9001:2000. Công ty vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho doanh nghiệp dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

 

 • Năm 2009: Công ty thành lập các chi nhánh Cần Thơ, Nha Trang, văn phòng đại diện tại Lào. Nhà máy mới tại Yên Phong, Bắc Ninh cũng bắt đầu đi vào hoạt động với công suất gần 50 triệu lít rượu/năm.

 

 • Năm 2010: Công ty được tặng huân chương lao động hạng nhất của Chính phủ nhân kỷ niệm 4 năm cổ phẩn hóa.

 

 • Ngày 24/01/2011: Công ty ký hợp đồng Đối tác chiến lược với Diageo Singapore Private Limited, tập đoàn đồ uống hàng đầu thế giới Diageo, trong đó Diageo nắm giữ đến 30% vốn điều lệ của Halico và cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật về tiếp thị, bán hàng, nâng cao năng lực sản xuất...

 

 • Ngày 24/07/2012: Công ty ký Bản bổ sung Hợp đồng đối tác chiến lược với Diageo, trong đó Digeo sẽ nắm giữ tối đa đến 45,71% qua chào mua công khai của các cổ đông khác và cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cụ thể về hệ thống phân phối, sự hiện diện của thương hiệu Vodka Hà Nội, sản xuất cung cấp Vodka Hà nội...

 

 • Tháng 10/2012: Công ty chính thức khánh thành nhà Máy Rượu Hà Nội tại Yên Phong, Bắc Ninh đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển mạnh mẽ của Công ty trong thời gian tới.
 •  

Tháng 8/ 2014: Công ty được Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam chứng nhận là :Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng". 

Lich su 4

Hệ thống chưng cất 8 tháp của Halico tại Nhà Máy Rượu Hà Nội - KCN Yên Phong Bắc Ninh

cho chất lượng rượu tinh khiết nhất

 

 

Lich su 5

Dây chuyền đóng chai dán nhãn hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 26.000 chai/giờ

 

Qua hơn 115 năm xây dựng và phát triển, HALICO ngày nay đã là doanh nghiệp sản xuất rượu lớn nhất Việt Nam, với thương hiệu HALICO uy tín và chất lượng. Các sản phẩm của Công ty được nhiều người tiêu dùng trong nước và khu vực yêu thích như: Lúa mới, Vodka Hà Nội, BlueBird, Vina Vodka, Ba Kích Sealion,..Hiện tại, với đội ngũ cán bộ công nhân viên giầu kinh nghiệm, năng động và sáng tạo; cùng dây chuyền sản xuất rượu, cồn hiện đại nhất khu vực và một hệ thống Nhà phân phối phủ khắp mọi miền đất nước và nhiều nước trên thế giới: Đông Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.... Sản phẩm của Công ty có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của thị trường trong nước và trên thế giới.

 

Lich su 6Toàn cảnh Nhà máy Rượu Hà Nội - KCN Yên Phong Bắc Ninh

 

Trong giai đoạn phát triển và cạnh tranh không ngừng như hiện nay, HALICO quyết tâm phấn đấu trở thành Doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong việc kinh doanh, sản xuất cồn rượu và các sản phẩm liên quan tới ngành đồ uống phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu có tầm cỡ trên khu vực. Với sứ mạng lớn như vậy, nhiệm vụ đặt ra của Công ty là duy trì, phát triển và tiến tới đi đầu trong công nghệ với sản phẩm và dịch vụ có chất lượng, nhằm thu được lợi nhuận, mức độ tăng trưởng cao, thị phần lớn và nỗ lực phấn đấu cho sự cải tiến chất lượng tiêu dùng của xã hội, bảo vệ gìn giữ môi trường. Mọi sự đầu tư, mọi nỗ lực phát triển, tất cả nhằm đưa thương hiệu: “HALICO - Men say hồn Việt” với truyền thống trăm năm bay cao và bay xa hơn nữa.

Nguồn: halico.com.vn 

   
thanhvien y kien khieu nai lay y kien
DN TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
Đang online:
Tổng truy cập:
3
2643647
CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Địa chỉ: Số 214 Ngõ 22 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: (84-4) 35746345

Website: doanhnghieptincay.net 

Email: vp.clbdntc@gmail.com