banner
 
Câu lạc bộ " Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng"
03:07:58 - 03/07/2014

CÂU LẠC BỘ

“DOANH NGHIỆP TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG”

 

Cùng với sự phát triển kinh tế và hội nhập của đất nước thì vấn đề gian lận thương mại, cạnh tranh không lành mạnh, quảng cáo, thông tin lừa dối, hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả không an toàn v.v… tuy có hạn chế song vẫn còn nhiều và được thể hiện ở dạng tinh vi hơn, khó nhận biết hơn. Đây là vấn đề đáng lo ngại và gây thiệt hại không chỉ đối với người tiêu dùng khi lựa chọn hàng hóa, dịch vụ để mua sắm và sử dụng mà còn cả đối với doanh nghiệp làm ăn trung thực, kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận, mà còn vì sự phát triển bền vững của mình, có chính sách và hệ thống kinh doanh luôn hướng tới thỏa mãn các mong đợi của người tiêu dùng.

     Trong bối cảnh như vậy, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam cho rằng để bảo vệ người tiêu dùng, bên cạnh việc tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng cần có thêm một công cụ và hoạt động hữu hiệu, làm chức năng cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, qua đó giúp cho người tiêu dùng định vị được rõ ràng đâu là địa chỉ đáng tin cậy để có thể mua hàng hóa, dịch vụ và sử dụng một cách an toàn với giá cả hợp lý, được hưởng các dịch vụ sau bán hàng một cách chu đáo, tận tụy theo luật định.

            VINASTAS đã nghiên cứu và xây dựng một chương trình với tên gọi là “Chương trình Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” và thành lập Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”.

Chương trình và hoạt động của Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” nhằm mục đích:

  • Đề cao tính văn minh, trung thực trong hoạt động  kinh doanh hàng hóa và dịch vụ, tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng (NTD);
  • Tạo sự tín nhiệm của NTD đối với hoạt động  kinh doanh hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp;
  • Tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp và NTD trong việc bảo vệ quyền lợi của mình, chống lại những hành vi kinh doanh không lành mạnh và thiếu đạo đức.

Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” là tổ chức tập hợp các doanh nghiệp tự nguyện tham gia và cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người tiêu dùng thông qua việc xây dựng chính sách và hệ thống kinh doanh đáp ứng các chuẩn mực do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam đề ra nhằm thỏa mãn các mong đợi của người tiêu dùng.

 

Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ  Người tiêu dùng Việt Nam  phê duyệt.

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam là Tổ chức chủ trì Chương trình “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”, là chủ sở hữu Biểu trưng (logo) “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”.

Các doanh nghiệp tham gia Chương trình và Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” có các quyền lợi:

  • Được tham gia tất cả các hoạt động của Câu lạc bộ.
  • Được tư vấn, hướng dẫn để triển khai các biện pháp nhằm đạt được các chuẩn mực và duy trì các chuẩn mực của doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng.
  • Thành viên đầy đủ được cấp chứng chỉ và logo “Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng”; Logo “Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” được sử dụng để quảng bá tạo niềm tin và hỗ trợ cho việc phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng không được phép sử dụng như là dấu chất lượng cho hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp;
  • Được VINASTAS đưa vào danh sách “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”, quảng bá trên các diễn đàn, hội nghị, hội thảo; được đưa tin, chỉ dẫn cho người tiêu dùng trên Website: http://www.nguoitieudung.com.vn, doanhnghieptincay.net;  trên báo Người tiêu dùng và các phương tiện thông tin khác của Hội;
  • Được thảo luận các công việc của Câu lạc bộ và được mời tham gia các diễn đàn, hội thảo, sự kiện … do VINASTAS và các đơn vị của VINASTAS tổ chức .

     Chương trình và Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” không phải nơi để tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp, mà chính là nơi giúp các doanh nghiệp duy trì và ngày càng hoàn thiện chính sách, hệ thống kinh doanh của mình, dưới sự giám sát của các Tổ chức chuyên nghiệp và người tiêu dùng.

“Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” cũng chính là nơi để người tiêu dùng đặt niềm tin trong việc lựa chọn mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ.

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam mong rằng Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” sẽ là cầu nối vững chắc giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Rất mong sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

                                                                                                                          Hà Nội, ngày 11 tháng 6 năm 2012

                                                                                                                                   CHỦ TỊCH

                                                                                                                                        TS Đoàn Phương

 

   
CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN
Danh sách các Hội viên cam kết của CLB (20050)
Giới thiệu chung (1708)
Điều lệ hoạt động CLB (4907)
Phiếu đăng ký tham gia CLB (2238)
Địa chỉ đăng ký tham gia CLB (1076)
thanhvien y kien khieu nai lay y kien
DN TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
Đang online:
Tổng truy cập:
2
2636796
CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Địa chỉ: Số 214 Ngõ 22 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: (84-4) 35746345

Website: doanhnghieptincay.net 

Email: vp.clbdntc@gmail.com