banner
 
Doanh nghiệp Tin cậy vì người tiêu dùng
02:09:35 - 28/08/2013
Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) vừa chính thức lập câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”.

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của TS. Đoàn Phương tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ

CÂU LẠC BỘ  “DOANH NGHIỆP TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG”

Cùng với sự phát triển kinh tế và hội nhập của đất nước thì vấn đề gian lận thương mại, cạnh tranh không lành mạnh, quảng cáo, thông tin lừa dối, hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả không an toàn v.v… tuy có hạn chế song vẫn còn nhiều và được thể hiện ở dạng tinh vi hơn, khó nhận biết hơn. Đây là vấn đề đáng lo ngại và gây thiệt hại không chỉ đối với người tiêu dùng khi lựa chọn hàng hóa, dịch vụ để mua sắm và sử dụng mà còn cả đối với doanh nghiệp làm ăn trung thực, kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận, mà còn vì sự phát triển bền vững của mình, có chính sách và hệ thống kinh doanh luôn hướng tới thỏa mãn các mong đợi của người tiêu dùng.

Trong bối cảnh như vậy, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam cho rằng để bảo vệ người tiêu dùng, bên cạnh việc tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng cần có thêm một công cụ và hoạt động hữu hiệu, làm chức năng cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, qua đó giúp cho người tiêu dùng định vị được rõ ràng đâu là địa chỉ đáng tin cậy để có thể mua hàng hóa, dịch vụ và sử dụng một cách an toàn với giá cả hợp lý, được hưởng các dịch vụ sau bán hàng một cách chu đáo, tận tụy theo luật định.

VINASTAS đã nghiên cứu và xây dựng một chương trình với tên gọi là “Chương trình Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” và thành lập Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”.

Chương trình và hoạt động của Câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì Người tiêu dùng” nhằm mục đích:

- Đề cao tính văn minh, trung thực trong hoạt động kinh doanh hàng hóa và dịch vụ, tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng (NTD);

- Tạo sự tín nhiệm của NTD đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp;

- Tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp và NTD trong việc bảo vệ quyền lợi của mình, chống lại những hành vi kinh doanh không lành mạnh và thiếu đạo đức.


TS Đoàn Phương
 

   
CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN
Danh sách các Hội viên cam kết của CLB (20050)
Câu lạc bộ " Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng" (1440)
Điều lệ hoạt động CLB (4907)
Phiếu đăng ký tham gia CLB (2238)
Địa chỉ đăng ký tham gia CLB (1076)
thanhvien y kien khieu nai lay y kien
DN TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
Đang online:
Tổng truy cập:
4
2636814
CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP TIN CẬY VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Địa chỉ: Số 214 Ngõ 22 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: (84-4) 35746345

Website: doanhnghieptincay.net 

Email: vp.clbdntc@gmail.com